Tại sao thịt bò Úc lại được ưa chuộng trên thế giới?

    Không phải đơn giản mà một sản phẩm quốc nội lại được biết đến trên toàn thế giới như thịt bò của Úc. Quốc gia này có một tiềm lực rất mạnh, một nền nông nghiệp vững bền cùng với định hướng phát triển tốt thế nào thì mới mang lại chất lượng tuyệt vời cho thịt bò thương phẩm. Đó cũng là lý do Bò Sốt Hẻm lựa chọn nguồn nguyên liệu “đỉnh của đỉnh” này cho món bò đang “on-top” trên bảng xếp hạng ẩm thực Đồng Nai.

Nền nông nghiệp hiện đại trên cơ sở tài nguyên quốc gia

    Ở Úc có một diện tích hàng ngàn hecta dùng để chăn thả các đàn bò với quy mô lên đến triệu con. Chưa hết, công nghệ được ứng dụng trong sản xuất cũng luôn được cập nhật để cho ra năng suất cao nhất và chất lượng tốt nhất. Chính vì thế mà đàn bò Úc luôn đem lại giá trị kinh tế cả từ nguồn sữa, thịt và vô vàn các sản phẩm thứ cấp khác.

Giá trị thương phẩm của thịt bò Úc

    Thịt bò Úc được đánh giá là một trong những loại thực phẩm chất lượng, giàu dinh dưỡng và có giá trị cao. Thịt bò mềm, có vị ngọt đặc trưng và hàm lượng dinh dưỡng, nhất là Protein, rất cao. Giá trị thương mại của thịt bò Úc đã được biết đến từ lâu nay và với sự phát triển mạnh mẽ của ngành dinh dưỡng cùng các sản phẩm đi kèm, thịt bò có nguồn gốc từ nước Úc trong tương lai sẽ còn đem lại giá trị kinh tế rất lớn cho quốc gia này.

Thịt bò Úc rất chất lượng và giàu dinh dưỡng nên thường có giá trị cao

    Phương pháp chăn nuôi cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thịt. Đàn bò ăn cỏ và được chăn thả tự nhiên trên cánh đồng luôn có giá trị kinh tế cao hơn hẳn so với việc nuôi nhốt và cho ăn thức ăn công nghiệp. Chưa kể đến việc áp dụng công nghệ và sử dụng trang thiết bị hiện đại cũng góp phần làm tăng năng suất, chất lượng của thành phẩm như sữa, thịt, da…

Xem thêm: Xu hướng ẩm thực trong năm mới trong bối cảnh đại dịch

Cholesterol thấp

    Có rất nhiều người cho rằng lượng Cholesterol luôn đi đôi với lượng mỡ, mỡ cao thì Cholesterol cao. Quan niệm này không thực sự chính xác. Mặt khác, theo khảo sát của bộ y tế cũng như cơ quan kiểm định quốc tế, hàm lượng chất béo cũng như Cholesterol trong thịt bò Úc thấp hơn so với các loại khác trên thế giới. Đây thực sự là một lợi thế rất lớn khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe con người ngày càng được quan tâm nhiều hơn và chi tiết hơn.

Ngành công nghiệp lâu đời nhất tại Úc

    Việc chăn nuôi và khai thác nguồn lợi từ đàn bò Úc đã có từ rất lâu. Trải dài hơn 200 năm, nhà nông nước Úc đã rút ra rất nhiều những bài học trong việc chăm sóc cũng như đàu tư công nghệ để tạo ra sản phẩm ngày càng hoàn thiện, phục vụ nhu cầu của toàn thế giới. Từ khâu chăn nuôi, sản xuất cho đến việc kiểm định và kiểm soát trong việc xuất khẩu, tất cả đều được liên kết và theo dõi trong một quy trình khép kín. Các nhà nông Úc cũng luôn đi đầu trong việc cải thiện trang trại, khu vực đồng cỏ chăn nuôi, giết mổ, lấy sữa, xử lý nước thải…

    Việc vận chuyển các Container đông lạnh cũng được đảm bảo cả về phẩn thô lẫn kỹ thuật số. Việc niêm phong hàng hóa, kiểm định, thống kê, đo đạc, cân chỉnh đều được số hóa và kiểm soát chặt chẽ. Giao thông thương mại được liền lạc nhờ việc cải thiện hệ thống đường cũng như cơ khí vận tải. Nông nghiệp không nằm biệt lập mà có sự liên kết chặt chẽ với các ngành khác.

Thịt bò Úc nói riêng và ngành chăn nuôi của quốc gia biển đảo này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Chia sẻ
  • ° Bò Sốt Hẻm - Võ Thị Sáu
  • SĐT: 0355935835 - 0971979149
  • Email: admin@bosothem.com.vn
  • Địa chỉ: 298 Đường Võ Thị Sáu, Thống Nhất
Back To Top