Xu hướng ẩm thực trong năm mới trong bối cảnh đại dịch

    Cũng như các ngành nghề khác đang phải chịu tác động của đại dịch Covid-19, xu hướng ẩm thực cũng có phần thay đổi để phù hợp hơn với điều kiện hiện tại. Thông tin được cập nhật từ hơn 21 chuyên gia và đầu bếp nổi tiếng trên toàn thế giới sẽ cho thấy góc nhìn toàn cảnh về những gì mà thực khách sẽ nhắm đến trong thời gian tới.

Ăn uống trong những dịp đặc biệt

    Các lễ hội truyền thống của người dân Việt cũng như các nước trên thế giới sẽ là những thời điểm quan trọng để mọi người tập trung trong điều kiện tối thiểu về thời gian do hạn chế từ các biện pháp dịch tễ. Do vậy, việc tập trung vào nhiều hơn các ngày lễ hội, kỷ niệm hay sự kiện mang tính cá thể và gia đình sẽ là xu hướng trong năm tới. Vì thế mà ẩm thực cần phải lựa chọn những món ăn mà đại đa số mọi người có thể dùng được.

Bánh trưng là món ăn ngày tết không thể thiếu

Bánh trưng là món ăn ngày tết không thể thiếu

Nấu ăn và dùng bữa với những nhóm nhỏ

    Những cuộc hẹn hò đông người sẽ hạn chế hơn, những lần gập nhau trong năm sẽ bớt ngắn lại, thay vào đó là việc nấu ăn và dùng bữa với những nhóm nhỏ, gần nhau về mặt địa lý. Điều này dẫn đến việc khẩu vị của người dùng sẽ khá tương đồng nhau bởi có cùng điều kiện về văn hóa và địa lý. Chưa kể đó là những nhóm nhỏ đã có thói quen, khẩu vị và gu ẩm thực giống nhau. Tốt nhất đó là một món đơn giản mà ai cũng có thể tự mình điều chỉnh gia vị cho phù hợp.

Một số món ăn của người da màu dự đoán sẽ “hot trend”

    Có rất nhiều biến cố được nhắc đến trên thời sự về người da màu hay da đen làm cơ sở cho những gì thuộc về văn hóa của họ được lan truyền, trong đó có ẩm thực. Vì thế mà những loại nguyên liệu, công thức chế biến hay món ăn liên quan cũng được biết đến nhiều hơn. Một số nguyên liệu điển hình như rau xanh, khoai lang và một số loại bánh quy khác. Cụ thể hơn là những loại nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên của dân bản địa hoặc của người Mỹ gốc Phi.

    Việc hình thành xu hướng này đi kèm với những câu chuyện về nguồn gốc và lịch sử của chúng từ lục địa đen nói chung và một số nhóm người gốc Phi đang sống và làm việc tại Mỹ. Văn hóa của những quốc gia Châu Phi vẫn còn là một nguồn thông tin khổng lồ cần được khai thác và khám phá, trong đó ẩm thực đóng một vai trò không thể thiếu.

Cá nhân hóa từng món ăn

    Nghĩa là mỗi người tùy theo khẩu vị riêng của mình, sẽ muốn được phục vụ theo cách mà họ mong muốn. Cùng một món ăn được nhà hàng chế biến, mỗi thực khách lại muốn nêm nếm thêm hay cho vào phần gia vị mà mình cảm thấy phù hợp. Xu hướng này được dự báo sẽ trở nên rõ ràng hơn và là cơ hội cho những nhà hàng nào biết cách nắm bắt tâm lý cũng như phục vụ được tệp khách hàng rộng nhất.

Salad trộn là món ăn dễ làm theo khẩu vị từng người và tốt cho sức khỏe

Ăn tối và khám phá hương vị mới

    Tại một số nơi trên thế giới đã và đang triển khai biện pháp cách ly trong việc phòng dịch. Trong số này, sẽ có những vùng được tháo bỏ việc giãn cách hoặc nới lỏng ra. Điều này cho phép các cư dân trong vùng được đi lại và vì thế, họ mong muốn được thỏa sức thoải mái sau những ngày bí bức.

    Do vậy mà việc cùng nhau đi ăn tối và khám phá những món ăn mới lạ, độc đáo chính là xu hướng có khả năng cao nhất. Kết hợp với ý đã nói ở trên, những món ăn mới lạ từ Châu Phi hoặc mang tính chất gần gũi với thiên nhiên sẽ rất được ưa chuộng và tìm kiếm.

Xem thêm: Tại sao thịt bò Úc lại được ưa chuộng trên thế giới?

Chia sẻ
  • ° Bò Sốt Hẻm - Võ Thị Sáu
  • SĐT: 0355935835 - 0971979149
  • Email: admin@bosothem.com.vn
  • Địa chỉ: 298 Đường Võ Thị Sáu, Thống Nhất
Back To Top