TOP 7 món ăn đường phố NEVER DIE trên những cung đường Việt Nam

#1 – Bánh mì

Khỏi phải nói thì đi đến đâu trên mảnh đất hình chữ S này cũng có thể thấy những xe bánh mì ở góc đường nào đó mà bạn đi qua. Bánh mì Việt đã bước ra khỏi từ điển quốc tế, không còn nằm chung trong bread nữa mà người nước ngoài đến Việt Nam sẽ gọi đúng cái tên “banh-mi”. Tất nhiên, phải có đặc trưng riêng thì bánh mì Việt Nam mới có thể khẳng định sự khác biệt này. Đó chính là ở cách xẻ dọc đường thân ổ bánh, cho vào các nguyên liệu và gia vị cần thiết, kẹp lại và thưởng thức. Không đâu trên thế giới mà bánh mì được dùng phổ biến theo cách độc đáo này.

bánh mỹ việt n

Bánh mỳ là món ngon không thể bỏ qua của âm thực Việt Nam

#2 – Phở

Món ăn truyền thống của người Việt này đã tiêu tốn biết bao giấy mực của văn thi xứ nhà, ca tụng và tự hảo. Bởi món ăn này gắn liền với đời sống, phong tục, thiên nhiên đất Việt và cả hồn quê. Cũng như bánh mì, phở cũng được gọi lên với cái tên rất Việt, không bị hòa tan với noodles nào cả. Tây đến Việt Nam muốn ăn món này, phải tập phát âm từ “Pho” thôi.

phở việt là món ăn nổi tiếng trên thế giới

Phở Việt là món ăn nổi tiếng trên thế giới

#3 – Bún Chả

Phần lớn món này mang hương sắc miền Bắc nhiều hơn, tuy có biến tấu một chút, nhưng không thể phai được phong cách của Thủ đô. Hà Nội được xem là xuất phát điểm của món này và cũng được coi là ngon nhất. Bún Chả tăng phần “công lực” tiếng tăm khi mà tổng thống Mỹ Barrack Obama đến thăm Việt Nam và đã dùng món này trong một bữa tối đậm chất dân dã xứ Hà thành. Đi đâu ra khỏi Hà Nội, hẳn sẽ nhớ món Bún Chả đầu tiên.

#4 – Bò sốt

Đây có lẽ là nhân vật mới trong danh mục các món ăn đường phố được ưa chuộng tại Việt Nam. Món này cũng được ăn với bánh mì hoặc đơn giản là ăn riêng. Món bò sốt đậm đà, thơm béo, dậy mùi khi chế biến luôn là cảm hứng cho các buổi hẹn hò dù nhóm nhỏ hay đông người. Đặc thù của món này là người ăn có thể tùy chỉnh để thêm đậm đà và phù hợp cho từng miệng ăn. Bởi thế, hễ món bò sốt được phục vụ ra tới bàn là như niềm vui được mang tới.

Ẩm thực đường phố luôn là cảm hứng cho cuộc sống nhộn nhịp nơi thành thị, ở đó người ta không quá cầu kỳ về vị trí hay cách dùng mà chỉ cần hương vị tuyệt đỉnh là được.

bò hàu sốt cay - Bò Sốt Hẻm Biên Hòa

Bò Hàu Sốt Cay là món ăn đang được các bạn trẻ rất ưa chuộng

#5 – Xôi

Thôi thì khỏi nói với “bảng màu” đa dạng và phong phú các thể loại xôi. Gần như trong tự nhiên có bao nhiêu màu sắc thì cũng có bấy nhiêu thứ xôi mang màu ấy. Chưa hết, xôi còn được linh động đem bán theo kiểu gánh hàng rong, xe đẩy và tiện nghi hơn là order tại quầy và mang đi ship tận giường. Nhưng sinh động nhất vẫn là các gánh xôi nghi ngút khói tỏa lan khắp các con đường vào mỗi sáng giờ đi làm.

#6 – Bánh xèo

Tên bánh được đặt dựa vào âm thanh tạo ra khi làm bánh. Bột được pha sẵn, đựng trong chậu, khách kêu thì chủ quán mới đổ trên những chảo gang hừng hực lửa. Bánh được tráng thì đúng hơn là chiên, mặc dù cũng có dầu như món chiên. Lớp bánh được tráng rất mỏng và là nguyên nhân gây ra tiếng xèo xèo vui tai cũng là tên đặt cho món này luôn. Bánh xèo cũng được dùng theo kiểu quấn và cuốn, ăn kèm với rau, uống trà đá hoặc nước ngọt. Lâu lâu ngồi đường phố nhậu với vài cuốn bánh xèo là tuyệt vời ông giời luôn.

#7 – Gỏi Cuốn

Với sự phát triển giao thương, món ăn này giờ đây đã được nâng lên hàng restaurant sang chảnh, phục vụ trong các chuỗi nhà hàng sang trọng với phong cách “quấn và cuốn” Wrap & Roll. Tuy vậy, để mà thưởng thức phong vị của món này thì tuyệt nhiên ngon lành nhất là ngồi ăn ở đường phố, vỉa hè hay hàng quán nào đó. Mỗi cái cuốn được làm ra một cách thủ công từ bàn tay khéo léo của chủ quán. Bởi vậy mà ngoài các nguyên liệu thành phần và nước chấm thì sự khác biệt còn được tạo ra bởi chính từng cái gỏi cuốn thành phẩm. Bánh có dai mềm, cuốn có chắc tay, nguyên liệu có tươi ngon thì thực khách mới kéo đến rần rần và đông đúc được.

 

Chia sẻ
  • ° Bò Sốt Hẻm - Võ Thị Sáu
  • SĐT: 0355935835 - 0971979149
  • Email: admin@bosothem.com.vn
  • Địa chỉ: 298 Đường Võ Thị Sáu, Thống Nhất
Back To Top